Hãng xe ôtô khác

MG5 quay lại Việt Nam sau 10 năm có gì khác biệt ?

Vừa qua, MG vừa giới thiệu mẫu sedan của thương hiệu tại Việt Nam là MG5 . Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên MG5 xuất hiện tại nước ta, trước đó mẫu xe này cũng từng có mặt nhưng phải rút lui do doanh số ảm đạm.

Cụ thể, khoảng 10 năm trước MG khi đó vừa “về tay” tập đoàn ôtô Trung Quốc SAIC đã bước đầu mở rộng kinh doanh tại khu vực Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam. Khi đó, một trong 2 mẫu xe được thương hiệu đến từ Anh Quốc giới thiệu là mẫu hatchback tên MG5, phát triển từ chiếc xe ý tưởng MG Concept 5. Biến thể sedan là MG GT không được phân phối.

Lúc ra mắt năm 2021, MG5 thế hệ đầu tiên cạnh tranh trực tiếp cùng Ford Focus hay Mazda3 bản hatchback.

MG5 thế hệ đầu tiên được bán tại Việt Nam với cấu hình hatchback


Vì là thương hiệu mới cũng như dòng hatchback hạng C thời bấy giờ không phổ biến tại Việt Nam nên MG5 đời đầu chỉ tồn tại được khoảng 1 năm trên thị trường nước ta dù có giá bán khoảng 470-570 triệu đồng. Cách đây 10 năm, mức giá này có thể xem là một con số khá hấp dẫn.

Sự trở lại của MG5 sau 10 năm


Giờ đây với sự xuất hiện của MG5 thế hệ mới cùng sự chuẩn bị khá kỹ càng cho lần ra mắt tại Việt Nam, thông tin mẫu sedan hạng C của MG sẽ bán ra ở Việt Nam đã xuất hiện vào năm 2021 và được một bộ phận người dùng quan tâm.

Hiện nay, MG5 đã có mặt tại các đại lý, đi kèm giá bán dự kiến 580 triệu đồng cho bản cao cấp, thuộc diện dễ tiếp cận nhất ở phân khúc C và tương đương nhiều dòng xe hạng B. Mặc dù có xuất xừ từ Trung Quốc nhưng ở thế hệ mới của mẫu sedan này chuyển sang nhập khẩu từ Thái Lan, giúp tăng độ tin cậy trong lòng khách hàng.

MG5 đời 2022 


Sedan MG5 sở hữu thiết kế mới mang phong cách thể thao, năng động. Đáng kể nhất trên xe chính là danh sách trang bị tính năng đa dạng để tăng sức cạnh tranh trước các đối thủ mang thương hiệu Nhật Bản và Hàn Quốc.

Tuy nhiên, MG5 cũng vấp phải một số khó khăn như cạnh tranh cùng các đối thủ nặng kí là Mazda3 , K3 cùng Elantra và còn có Honda Civic 2022 vừa ra mắt, Toyota Corolla Altis sắp trình làng nhập khẩu từ Thái Lan.

Một đối thủ đáng kể khác là Beijing U5 Plus được nhiều trang bị tính năng và cả giá bán cạnh tranh (400-500 triệu đồng).

Nội thất của MG5


Hiện nay, thương hiệu MG đã và đang mở rộng hệ thống bán hàng, dịch vụ ở Việt Nam. Hy vọng đây sẽ là tiền đề quan trọng giúp mẫu sedan hạng C tạo được sự tin cậy với người dùng trong nước, khác với sự xuất hiện chóng vánh cách đây 10 năm của MG5 đời đầu.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
580tr thì khá ổn, nhưng e vẫn ngại mua xe tàu
MG giờ chạy nhiều lắm, quan trọng là hậu mãi, bảo hành, nếu linh kiện rẻ, hậu mãi tốt thì cũng đáng cân nhắc bác ạ
Thua xa k3 sau mà đấu được
Có vượt trội hơn trước nhưng xe TQ ở Việt Nam vẫn rất khó ăn


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục