Hãng xe ôtô khác

Volvo đầu tư 1,1 tỷ USD vào kế hoạch sản xuất xe điện

Mới đây, thương hiệu Volvo đã thông báo kế hoạch đầu tư đến 1,1 tỷ USD cho nhà máy sản xuất tại Torslanda, TP Gothenburg, hạt Västra Götaland, Thụy Điển. Theo đó, Volvo sẽ sử dụng khoản tiền này nhằm mục đích chuẩn bị khu vực cho việc sản xuất dòng sản phẩm xe điện tiếp theo của hãng. Khu vực này bao gồm các cơ sở sản xuất pin, xưởng sơn cũng như cơ sở đúc cho các bộ phận thân xe làm bằng nhôm.

Giám đốc Điều hành Volvo Håkan Samuelsson chia sẻ :“Những khoản đầu tư này sẽ giúp chúng tôi sản xuất thêm nhiều mẫu xe điện tốt hơn và tiên tiến hơn. Song song đó, nhà máy tại Torslanda là nhà máy lớn nhất của chúng tôi, nơi sẽ đóng một vai trò quan trọng trong quá trình giúp Volvo chuyển sang hãng xe thuần điện vào năm 2030”.

Volvo đầu tư 1,1 tỷ USD vào kế hoạch sản xuất xe điện


Hãng xe Thụy Điển còn cho biết rằng hệ thống đúc tại nhà máy là điểm đáng chú ý nhất. Bởi vì đây sẽ là nơi biến một miếng nhôm duy nhất thành các bộ phận chính trên những mẫu xe sắp ra mắt. Điều đó cải thiện hiệu quả trong quá trình sản xuất và giảm khối lượng của các bộ phận này, giúp khối lượng tổng thể của xe giảm xuống, cho phép những mẫu xe điện trong tương lai của hãng có phạm vi hoạt động xa hơn. Hệ thống cũng đơn giản hóa quá trình sản xuất, giúp tiết kiệm tiền.

“Đây là một sự kiện tuyệt vời với nhà máy tại Torslanda. Chúng tôi sẽ cố gắng để phát huy hiệu quả tối đa của khoản đầu tư này. Sở dĩ chúng tôi đang hướng đến một hãng xe thuần điện trong tương lai, nên khoản đầu tư này có thể mang đến nhiều sự cải tiến cho nhà máy để đảm bảo Volvo luôn luôn sản xuất ra những chiếc xe điện cao cấp với chất lượng cao nhất”, Javier Varela, Trưởng Bộ phận Kỹ thuật và Vận hành của Volvo cho biết.

Được thành lập vào năm 1964, đến nay nhà máy của Volvo tại Torslanda có công suất sản xuất lên đến 300.000 xe/năm.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục