Toyota

Toyota có thể bị phạt gần 1,5 tỷ USD vì lỗi bộ lọc khí thải trên Fortuner, Hilux và Prado

Với lỗi bộ lọc bụi trên 250.000 xe Hilux , Prado và Fortuner chạy động cơ diesel, Toyota Australia đang đứng trước nguy cơ bị phạt 2 tỉ AUD (gần 1,5 tỷ USD) .

Được biết, nhiệm vụ của bộ lọc bụi theo thiết kế ban đầu là giảm khí thải ra môi trường nhờ đốt bụi khí ô nhiễm bị giữ lại bởi màng lọc. Tuy nhiên, lỗi trên trực tiếp gây nên hàng loạt vấn đề như làm tắc hệ thống xả, xả khói trắng với cường độ lớn và thậm chí là khiến xe tiêu thụ nhiều nhiên liệu hơn.

Phía các cơ quan chức năng Australia cho biết số lượng xe bị ảnh hưởng là hơn 250.000 chiếc được sản xuất trong giai đoạn tháng 10/2015 và tháng 4/2020.

Toyota có thể bị phạt gần 1,5 tỷ USD vì lỗi bộ lọc khí thải trên Fortuner, Hilux và Prado


Bên cạnh việc đứng trước nguy cơ nộp phạt 1,5 tỉ USD, Toyota Australia còn cần đền bù cho người dùng 17,5% giá trị bán lẻ trung bình của chiếc xe mà họ sở hữu (có thể cao hoặc thấp hơn tùy thiệt hại mà chủ xe bị ảnh hưởng), đồng thời sửa chữa/nâng cấp xe miễn phí cho người dùng để sửa triệt để lỗi trên.

Hiện truyền thông Australia cho biết nhiều khách hàng Toyota đã đem xe tới đại lý sửa nhiều lần nhưng không giải quyết triệt để được vấn đề trên. Trong giai đoạn 2016 tới 2018, phương thức sửa lỗi của Toyota là chỉnh lại phần mềm điều khiển bộ lọc khí nhưng hiệu quả không cao, chỉ khi hãng bắt đầu nâng cấp phần cứng hệ thống này lỗi trên mới xuất hiện ít hơn.

Trong khi đó thương hiệu Toyota khẳng định những xe bị ảnh hưởng bởi bộ lọc khí lỗi có thể vận hành hoàn toàn bình thường đồng thời khói trắng từ hệ thống xả là kết quả bình thường của bộ lọc khí, tuy nhiên tòa án đã bác bỏ phản bác trên.
thuykhang , thích bài viết này
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Mới ổn định sau dịch mà giờ nộp 1,5 tỷ coi bộ căng thẳng à
Có lỗi thì phải chịu phạt thôi bác, tính mạng của biết bao con người ta


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục