Toyota

Bán tải Toyota Hilux sắp có phiên bản chạy điện tiết kiệm xăng


Mẫu bán tải đến từ thương hiệu Nhật Bản Toyota Tacoma sẽ có thêm tùy chọn truyền động thuần điện ở thế hệ kế tiếp tại thị trường Bắc Mỹ. Thông tin này bị rò rỉ lên Autoblog thông qua một nhà cung ứng hàng đầu của Toyota , đồng thời một lựa chọn truyền động khác cũng được xác nhận là dòng 2.0L 4 xy-lanh hybrid .

Toyota Hilux


Thông tin Toyota theo đuổi hướng đi trên không có gì là bất ngờ bởi ý tưởng Tacoma thuần điện đã được hãng hé lộ từ tháng 12/2021.
Dù nằm chung phân khúc với Hilux toàn cầu nhưng thực tế Toyota Tacoma không có chung nền tảng cơ khí với dòng xe quốc tế.
Mặc dù vậy, ở thế hệ kế tiếp của mình, khả năng cao Toyota sẽ sáp nhập Hilux và Tacoma lại với nhau qua một khung gầm chung để đơn giản hóa dây chuyền toàn cầu. Lựa chọn được nhắm tới là khung gầm TNGA-F mang kết cấu khung thân tách rời.

Toyota Hilux sắp có phiên bản chạy điện tiết kiệm xăng


Khi nền tảng cơ khí xe đã hỗ trợ sẵn khả năng cao Hilux cũng có một phiên bản thuần điện tương tự Tacoma là không nhỏ. Bản này có thể chào sân cùng thế hệ kế tiếp của Toyota Hilux dự kiến ra mắt vào… 2025 , tròn 10 năm sau ngày thế hệ hiện hành được giới thiệu tới công chúng toàn cầu.
Phân khúc bán tải cỡ trung thuần điện hiện tại vẫn chưa có nhiều mẫu xe nhắm tới. Các tên tuổi tới từ các hãng xe danh tiếng ra mắt tới nay đều nhắm tới phân khúc cỡ lớn như Ford F-150 Lightning, Tesla Cybertruck, Chevrolet Silverado EV hay GMC Hummer EV.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục