VinFast 2020-10-18 20:13:13

Choáng váng với độ sang chảnh từ các xế hộp nhà VinFast trong buổi khai giảng trường đại học VinUni


Choáng với độ sang-xịn cực hoành tráng của dàn xe VinFast trong lễ khai giảng trường đại học VinUni.

 


Dàn xe VinFast xuất hiện trong lễ khai giảng VinUni.


Về ngôi trường bật nhất Việt Nam, VinUni có quy mô đặc biệt chắt lọc, chỉ gồm 260 sinh viên cho năm học đầu tiên. Trong đó, 230 sinh viên khóa I là những cá nhân xuất sắc nhất trong số gần 4.500 thí sinh ứng tuyển trên cả nước, với điểm trung bình cuối cấp học Trung học phổ thông tương đương Top 2,5% toàn quốc. Điểm IETLS trung bình 7,15, điểm SAT trung bình đạt 1.411 nằm trong top 5% thế giới. Gần 20% sinh viên là chủ nhân các giải Olympic quốc gia, quốc tế, các kỳ thi uy tín và 100% sinh viên tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng như các dự án cộng đồng.Về ngành học, VinUni trong năm đầu tiên chỉ đào tạo 3 khối ngành chính: 
  • Kỹ thuật
  • Khoa học máy tính
  • Khoa học sức khỏe.
Mặc dù chưa đi vào hoạt động, nhưng VinUni đã được tổ chức xếp hạng đại học uy tín Quacquarelli Symonds (QS – Anh Quốc) trao chứng nhận đạt tiêu chuẩn 5 sao.

Được “chống lưng”  bởi tập đoàn Vingroup. Đây là ngôi trường Đại học tư thuận không lợi nhuận hứa hẹn góp phần tạo ra đột phá trong giáo dục chất lượng tại Việt Nam, hướng đến đẳng cấp quốc tế. Ngôi trường đi kèm với với tổng đầu tư không hoàn lại lên tới 6.500 tỷ đồng từ Tập đoàn Vingroup. Trong đó, 3.500 tỷ chi đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và 3.000 tỷ dành để cấp học bổng tài năng, hỗ trợ tài chính cho sinh viên cũng như bù lỗ vận hành cho 10 năm đầu tiên. VinUni được định hướng sẽ đáp ứng tiêu chuẩn xếp hạng và xếp loại hàng đầu trong giáo dục Đại học thế giới như Quacquarelli Symonds, Times Higher Education…

Ngôi trường bậc nhất này mang kiến trúc Gothic,  đặc trưng bởi các trục thẳng đứng gợi nhắc những cột đá La Mã hướng thẳng lên trời nhằm gửi gắm thông điệp "Ngôi trường của ánh sáng tri thức". Mục tiêu của VinUni là trở thành 1 trong 50 trường Đại học trẻ hàng đầu thế giới. Trường đã công bố mức chi phí đào tạo 35.000 USD/năm (khoảng 811 triệu vnđ) cho hệ Đại học và 40.000 USD/năm (khoảng 927 triệu vnđ) cho hệ sau Đại học. Mức phí này tương đương với chi phí đào tạo từ các trường nước ngoài tại Mỹ và Úc.Tại sự kiện có sự góp vui của nhiều “siêu xe” nhà VinFast như Fadil, Lux A2.0 đến Lux SA2.0… đủ màu sắc. Tất cả tạo nên một không khí hoành tráng mở đầu năm học đầu tiên của trường đại học bậc nhất Việt Nam- VinUni.


Bài viết liên quan