Hãng xe ôtô khác

Jaguar E-Type đời 1963 được phục chế bởi Hilton Group


Mới đây, một chiếc Jaguar E-Type phiên bản Series 1 được sản xuất vào năm 1963 đã được thương hiệu chuyên phục chế xe cổ Hilton Group “hồi sinh”

Jaguar E-Type 1963


May mắn thay khối động cơ straight-six tuyệt đẹp của chiếc xe Jaguar E-Type đời 1963 vẫn giữ nguyên sau khi trải qua quá trình trùng tu, phục chế kéo dài 2.500 giờ với sự tham gia của những bậc thầy trong lĩnh vực này. Jaguar E-Type là mẫu xe huyền thoại được những “ông trùm” trong làng xe như Enzo Ferrari phải khen là chiếc xe đẹp nhất thế giới, hay thậm chí hiện tại.

Đầu xe Jaguar E-Type 1963


Trong bộ sưu tập của Horacio Pagani cũng sở hữu một chiếc Jaguar E-Type cổ điển và ông từng bày tỏ tình yêu lớn của mình đối với mẫu xe này. Trong thời gian qua, Jaguar cũng đã có dự án tái sản xuất những chiếc E-Type, tuy nhiên nhiều người vẫn lựa chọn cách hồi sinh những huyền thoại này.

Đuôi xe Jaguar E-Type 1963


Sau 2.500 giờ tái thiết, chiếc xe mang trên mình lớp áo mới với màu vàng cát cổ điển, các chi tiết chrome sáng bóng như vừa mới xuất xưởng. Đây chính là thời điểm mà “huyền thoại” một thời chính thức được hồi sinh hoàn toàn , sẵn sàng để có thể vận hành trong nhiều năm nữa.

Jaguar E-Type 1963 được tái thiết sau 2.500 giờ


Chiếc xe cổ Jaguar E-Type này đã được di chuyển đến bang California đầy nắng và được sử dụng trong nhiều năm vào thập niên 60 của thế kỷ trước. Tuy nhiên, sau một thời gian, chiếc xe này đã bị cất trong nhà kho và bị lãng quên trong nhiều năm cho tới khi được tìm thấy.

Hông xe Jaguar E-Type 1963


Khi được tìm thấy, xe nằm trong tình trạng tồi tàn, mặc dù vậy, khí hậu khô hạn của California đã bảo tồn được chiếc xe cổ điển này một cách trọn vẹn. Hilton & Moss đã tự mình khôi phục cẩn thận tác phẩm nghệ thuật này khi xe được chuyển về nước . Sau khi đánh giá và kiểm tra nghiêm ngặt, chiếc E-Type đã được tháo dỡ để chuẩn bị cho việc tân trang lại đến từng chi tiết nhỏ nhất.

Jaguar E-Type đời 1963 được phục chế bởi Hilton Group


Trước đó, xe được phủ một lớp sơn lót polyester và sơn màu xám. Jaguar sẽ được sơn màu sơn mới đầy sang trọng, phù hợp với một chiếc xe cổ điển như E-Type. Đáng buồn thay, các chuyên gia phục chế đã không chia sẻ bất kỳ hình ảnh nào về nội thất được trang bị thủ công, tuy nhiên có thể thấy nội thất xe được phối theo tông màu tối. Khoang nội thất xe được bổ sung thêm hệ thống âm thanh hiện đại với chức năng Bluetooth.

Hilton & Moss


Theo Hilton & Moss, người tiền nhiệm của XJS cũng đã được làm mới hoàn toàn kĩ lưỡng ở từng chi tiết nhỏ nhất, thậm chí ngay cả phần logo thân xe. Thương hiệu cũng đã đại tu các chi tiết, chính vì thế mà E-Type giờ đây có hộp số sàn năm cấp (bốn cấp là trang bị tiêu chuẩn), cùng với hệ thống đánh lửa và đánh lái trợ lực điện hiện đại hơn.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Dáng xe ngày xưa đến giờ nhìn lại vẫn đỉnh


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục