Hãng xe ôtô khác

Xe điện Apple được khách hàng ưu ái dù chưa ra mắt

Strategic Vision đã tiến hành cuộc khảo sát với 200.000 chủ sở hữu xe mới. Kết quả thu được khá bất ngờ.

Theo đó, đây là lần đầu Apple được đưa vào danh sách 45 thương hiệu xe hơi toàn cầu thu về số lượng người tiêu dùng dự định mua hàng nhiều thứ 3 trong danh sách. Cụ thể, 26% người được hỏi cho biết sẽ cân nhắc trong tương lai khi gã khổng lồ công nghệ này có sản phẩm xe điện chính thức.

Đứng thứ 1 và 2 là những cái tên quen thuộc gồm Toyota Honda . Điều bất ngờ là Apple còn đứng trên cả Tesla, Lexus và BMW trong danh sách 45 thương hiệu ô tô của cuộc khảo sát này.

Ảnh minh họa


"Một mình hình ảnh thương hiệu và danh tiếng của Apple cũng đủ tạo nền tảng cho họ tham chiến thị trường xe. Dù vậy, tất nhiên thiết kế, hệ truyền động và các tính năng quan trọng khác sẽ quyết định mức độ thành công tới đâu của một mẫu xe Apple", Alexander Edwards, Phó Chủ tịch mảng chiến lược của Strategic Vision, nhận định.

Đáng nói, xe điện Apple thậm chí còn chưa ra mắt mà chỉ công bố dưới dạng tin đồn và bản vẽ. Thực chất, ông lớn công nghệ của Mỹ chưa hề hé lộ kế hoạch sản xuất xe điện cho thương hiệu này.

Được biết, ý tưởng về xe điện lần đầu tiên được khởi xướng bởi CEO Tim Cook trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào năm 2017. Năm ngoái, Cook một lần nữa nói về mối quan tâm của Apple trong việc chế tạo xe tự hành, đồng thời tuyên bố sự ngưỡng mộ của ông đối với Tesla.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan





Cùng chuyên mục