Hãng xe máy khác

Dòng xe "hợp chủng quốc" đầu tiên mang tên Harley-Davidson XR338


Thương hiệu Mỹ, thiết kế của Ý và sản xuất tại Trung Quốc, đã chính thức sản xuất ra mẫu xe Harley-Davidson XR338 Street Tracker Concept. 


Về việc nhà sản xuất Harley-Davidson cũng đã chính thức hợp tác với công ty QJ Motor của Trung Quốc, là một việc không còn quá xa lạ.

Điều đáng quan tâm nhất ở đây đó chính là sự kí kết này sẽ đem đến lợi nhuận khá nhiều cho cả 2 công ty, và đặc biệt là công ty QJ Motor của Trung Quốc.

Công ty QJ Motor, hiện tại đang có cho mình một thương hiệu khá nổi tiếng mang tên Benelli, điều này sẽ cho thấy rằng công ty sản xuất Trung Quốc sẽ có trong tay tất cả những dây chuyền sản xuất ra một chiếc xe của thương hiệu đến từ Ý.

Cuối cùng là khi đạt được thỏa thuận với Harley-Davidson, QJ Motor cũng đã chính thức trở thành một nhà phân phối cũng như lắp ráp xe của thương hiệu nổi tiếng Harley-Davidson ở thị trường Trung Quốc nói riêng, và cả khu vực Châu Á nói chung.

Đứa con đầu tiên của thương hiệu Harley-Davidson và QJ Motor, sẽ chính là “chiến binh” mang tên Harley-Davidson 338R, và mẫu xe này sẽ được sản xuất tại công ty QJ Motor ở Trung Quốc.

Vì một phần bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nên có khá nhiều kế hoạch cũng như các mẫu xe đều phải bị lùi thời gian ra mắt, và trong đó có mẫu xe Harley-Davidson 338R.Sau một thời gian chờ đợi quá lâu, đến mức một studio thiết kế của Ý là Engines Engineering cũng đã chế tạo ra một phiên bản khác mang tên H-D 338R và được sản xuất, thiết kế dựa trên 3 yếu tố sau: thương hiệu Mỹ, thiết kế Ý và sản xuất tại Trung Quốc.

Mẫu xe được nhắc đến có tên gọi là XR338, dòng xe được lấy ý tưởng thiết kế từ mẫu xe H-D XR750.

Nằm ở phía dưới bộ cánh trông khá cổ điển của mình đó chính là phần khung sườn và được trang bị hệ thống treo của dòng xe Benelli 302 hiện đại.

Chi tiết tiếp theo đó chính là cụm đèn được ứng dụng công nghệ LED, những kỹ sư của Engines Engineering cũng đem đến cho phiên bản Harley-Davidson XR338, những trang bị hoàn toàn mới như sau: hệ thống ống dẫn xăng, cụm động hồ, hệ thống treo có thể để khách hàng tự điều chỉnh và bộ vành đúc lên đến 18 inch đi kèm lốp flat-track.Harley-Davidson XR338 Concept, còn được lắp đặt thêm một van ống xả và ECU, điều này giúp tăng năng xuất cho động cơ của xe cũng như khả năng vận hành của xe.

Dòng xe được trang bị khối động cơ xy-lanh đôi, có dung tích lên đến 300 cc, giúp cho dòng xe đạt được công suất tối đa là 37,5 mã lực và mômen xoắn cực đại 25,6 Nm đã được nâng lên mức 38,4 mã lực và mômen xoắn 26 Nm.

Engines Engineering đã tiết lộ rằng để hoàn thành bảng thiết kế cho mẫu xe XR338 đã mất thời gian là 6 tháng, và công đoạn lắp ráp xe chỉ mất khoảng 4 tháng.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục